Laptop TCC phốt – lừa đảo – liệu còn uy tín không?

Laptop TCC phốt lừa đảo, không uy tín

Nhu cầu sử dụng máy mới

Cuối năm ngoái (2020) mình muốn mua một chiếc máy tính thay cho cái cũ. Cái cũ vứt cho thằng em nó mới lên đại học, chơi game và nghịch linh tinh.

Với mong muốn có thể làm việc hiệu năng cao: mở nhiều tab chrome, sử dụng một số phần mềm đồ họa PS, AI, PR, AE… Theo tìm kiếm trên mạng và kinh phí mình có thể bỏ ra(hơn chục một tý) thì mình quyết định chọn con HP Zbook G2 máy cũ.

Tiếp đến là chọn nơi bán. Mình định mua ở Laptop 88 nhưng không nhớ tại sao không mua được hình như hết hàng hay sao. Cuối cùng mình chọn Laptop TCC chi nhánh Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy,HN. Mình chọn đơn vị này vì thấy họ có dịch vụ bán máy cũ gần 10 năm hay là 20 năm trên thị trường. Mình không nhớ rõ. Các dịch vụ hỗ trợ như vệ sinh máy miễn phí, tư vấn cũng khá nhiệt tình. Cảm thấy có thiện cảm.

Mặc dù đã thấy phốt của Laptop TCC trên Tinhte Forum nhưng thấy bài post lâu rồi. Với mình cũng xác định là mua máy cũ thì kiểu gì chả có rủi ro, ai đảm bảo được ngon 100% đâu. Máy mới còn oẳng nữa là.

So sánh với các thông tin publish trên website thì giá tiền và cấu hình máy các thứ khá ổn. Vậy mình quyết định múc luôn ở đây. Nhưng mọi chuyện chỉ mới bắt đầu.

Haizz….!

Những chuyện tiếp theo

Sau khi mua máy tính về sử dụng, ngày đầu tiên mình đã phát hiện thấy điều bất thường. Máy rất nóng! Đầu tiên mình còn nghĩ là do phần mềm, ram chạy nhiều máy sẽ nóng. Mình cài phần mềm báo nhiệt độ máy lên. Càng bật lâu thì máy càng nóng. Nhiệt độ không ngừng tăng và lên đến gần 80 độ.

Không ổn, quá không ổn!

Tắt máy hôm sau mang đến bảo hành. Mới mua chưa dùng được vài hôm. Chẳng hiểu sao hôm test ở quán nửa tiếng không thấy nó nóng lên như vậy.

Sau khi đến sửa, đem lên tầng 2 mình hơi sốc.

Có một anh cũng mang máy đến vệ sinh và được nhân viên tư vấn. Nào là vệ sinh sẽ có rủi ro, đứt mạch, bật không lên, rồi phải thay này thay kia. Từ trước đến giờ mình chỉ được nghe tư vấn vệ sinh máy đển cho máy chạy ổn định và đỡ bụi. Máy sẽ bền hơn. Méo hiểu sao ở đây lại tư vấn như đừng vệ sinh nữa, vệ sinh máy có thể hỏng cái này cái kia.

Mình nghĩ bụng, móe bọn nhân viên ở đây méo muốn làm rồi. À hình như anh này không mua máy ở đây thì phải.

Còn trường hợp của mình, một anh kỹ thuật hỏi mình máy làm sao. Mình trình bày là anh kiểm tra hộ em xem, về sử dụng máy rất nóng, nóng bỏng tay luôn. Mình nghe ngay câu, máy tính dùng máy nào chả nóng. WTF chẳng nhẽ lại khẩu nghiệp và qua chỗ khác sửa.

Cố nén cảm xúc, nhưng giọng của mình cũng thay đổi. Mình gắt lên:”Nhưng nó quá bất thường bỏng cả tay.”

Sau khi nhân viên kiểm tra thì bảo nôm na quạt gió không chạy, và đấu lại rồi. Mình kiểm tra lại thấy đúng là quạt gió đã hoạt động, lại vác máy tính về. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó!

Dây sạc dùng chưa được một tháng đã hỏng

Mình rất cẩn thận khi sử dụng máy. Phần dây bao giờ cũng gập lại quấn gọn. Khi quấn không bao giờ gập mạnh sát vào cục sạc. Vì mình biết gập sát cục đoạn đó dễ bị dập, đứt. Thế nhưng chỉ được tầm 1 tháng dây chỗ cục đó vẫn bong vỏ ra.

Dây sặc dùng chưa được 1 tháng
Dây sặc dùng chưa được 1 tháng

Quán nản, nhắn tin với page xem sao. Đù không nói thì thôi càng nói càng tức.

Nhân viên hỏi mình mua máy lâu chưa? Mình bảo mới được tầm 1 tháng. Xong chụp ảnh nó bị nứt ra hỏi có được đổi không. Nhân viên bảo mình mang máy đến địa chỉ mua để được hỗ trợ. Đến nơi nhân viên trực tiếp lại nói cái này không hỗ trợ. Anh mua cái khác, xong giới thiệu cho mình cái loại ngon hơn bảo a muốn nó không đứt nữa thì mua cái này. Đ*t mẹ! (Xin lỗi ae) cửa hàng như cứt.

Nó có dây ngon nhưng đéo bán cho khách hàng. Để khi hỏng nó lại tư vấn là mua cái ngon. Mình quay về và không mua vì mình có một cái dây sạc hack ở công ty. Về lắp vào vẫn dùng được. Vậy là bất đắc dĩ phải hack dây ở công ty dùng.

Hỏng bản lề

Vào một ngày làm việc đẹp trời mình đẩy màn hình ra sau để nhìn dễ hơn. Cạch!

Đéo hiểu sao bản lề bung ra một tý vì mình đẩy không mạnh lắm. Nếu đẩy mạnh chắc gẫy dời mẹ rồi. Lại liên hệ lại với page. Bắt chụp ảnh các kiểu xong mang máy đến hỗ trợ. Lần này thì không được hỗ trợ gì hết mất 200k.

Nhân viên bảo cái này không hỗ trợ. Chỉ hỗ trợ dán keo phải đợi hôm sau mới lấy được. Chán thật sự.

Rõ ràng zbook cũng là loại nồi đồng cối đá. Mình thề từ hôm mua chưa hôm nào cho vào balo mà không có lót chống sóc. Đến chị ở công ty còn bảo sao em cẩn thận thế. Vậy mà vẫn hỏng, bong bản lề. Giờ về mỗi lần mở máy đều nâng như nâng trứng.

Và quan trọng hơn là mình rất cần máy. Rõ ràng bảo là cố gắng sửa cho mình, hôm sau mình muốn lấy. Nhân viên chỉ bảo mai sửa xong em liên hệ. Nhưng đến 3- 4 giờ chiều không thấy gì cả. Mình liên hệ lại với page chát hỏi nhân viên. Nhân viên lại kêu báo kỹ thuật liên hệ lại. Nửa tiếng sau vẫn không thấy đứa nào phản hồi.

Chờ nửa tiếng không thấy kỹ thuật hoặc nhân viên hỗ trợ

Chờ nửa tiếng không thấy kỹ thuật hoặc nhân viên hỗ trợ

Chờ nửa tiếng không thấy kỹ thuật hoặc nhân viên hỗ trợRõ ràng mình để máy bình thường, cho số điện thoại đúng từ hôm đi sửa. Đéo liên hệ còn đổ thừa gọi không được.

May hôm đó vẫn lấy được máy. Nếu mình im im chờ cửa hàng liên hệ thì chắc mấy ngày mới lấy được.

Hi vọng đọc đến đây bạn đã biết được mình đã gặp những vấn đề gì khi mua máy tính ở Laptop TCC. Mình không phủ nhận mua máy cũ thì có nhiều rủi ro, tuy nhiên với sự suport của nhân viên tại cơ sở Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, HN. Mèo mửa.

Mình khuyên các bạn đừng mua máy tính ở đây để tránh gặp phải những tình huống éo le như mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết. Cây ngay không sợ chết đứng, mình xin cam đoan những gì mình chia sẻ là thật. Mình không muốn bóc phốt Laptop TCC ở các diễn đàn công nghệ, chỉ tâm sự chia sẻ trên blog cá nhân của mình. Cho một số bạn đọc follows website của mình biết.

2 thoughts on “Laptop TCC phốt – lừa đảo – liệu còn uy tín không?

 1. Tuyen says:

  Cái văn của bọn TCC này không sai đâu được. Giống y như trường hợp của mình
  Cảnh báo chiêu thức lừa đảo của tcc laptop

  Em viết bài này để cảnh báo ai có ý định mua laptop ở tcc thì né luôn và ngay.

  Ngày 28.3.2021, e có mua 1 con dell e5440 bên TCC Trần Quốc Hoàn giá 7tr3. Em cũng chủ quan về k dùng nhiều toàn mở máy dùng 30p xong tắt. Tầm 2 tuần sau,1 hôm ngồi edit cái slide tầm hơn 1 tiếng, tự dưng thấy quạt gió kêu rè rè to kinh khủng rung hết cả máy, thề với các bác nó kêu như máy cày. Nhưng dùng tầm hơn 1 tiếng mới bị. E cũng bận nên chưa qua bảo hành ngay. Thế nên khoảng 21 ngày sau, nhớ nhé các bác mua được 21 ngày, e mang qua bên bảo hành. Câu chuyện bắt đầu.

  Sáng thứ 7, mang máy lên tầng 2 tcc bảo hành. Lên đến nơi, e mới nói bệnh con lap như này như kia. Bạn kĩ thuật chưa cầm máy, phán luôn câu “máy dùng nó nóng thì nó phải kêu thôi”. Thề với các bác lộn tiết luôn. Xong e mới bảo đương nhiên máy nóng thì nó kêu nhưng vấn đề đang nói là cái quạt gió nó kêu to như máy cày đây nài. Xong em đưa clip quay lại đoạn máy kêu cho bạn kĩ thuật. Bạn kĩ thuật cầm máy rồi mở bên trong, vừa mở ra bạn ấy kêu mình” anh ơi máy anh vào nước rồi. :))” mình đúng kiểu đứng cmn hình, máy mua về được vài hôm chưa thèm dùng cái gì bảo vào nước. Xong mình cười trừ, “máy mới mua đã dùng gì đâu bảo vào nước”. Bạn kĩ thuật lại phán ” thì vào nước thì e bảo vào nước chứ chả nhẽ nhà em lại đổ nước vào máy anh” lộn tiết lần 2. Chọc ngoáy 1 lúc, bạn kĩ thuật lại phán, “máy anh kêu khả năng do RAM, bây giờ e hỗ trợ thay cho a RAM khác, còn nếu về mà bị nữa thì lại trao đổi tiếp. Bên e chỉ hỗ trợ thay RAM lần này thôi.”. Mình mới hỏi lại ” a chắc chưa, e bảo máy e kêu là do quạt gió nó kêu, liên quan gì đến RAM”. Nói xong thấy bạn kĩ thuật im, xong lại chọc ngoáy tiếp. Đến đây đúng nản luôn. Một hồi thấy bạn ấy lôi RP7 ra xịt vào quạt gió xong đóng máy bảo ” a về dùng xem thế nào” :))) hài. Thôi thì về vậy. Về dùng được 3 hôm, vẫn chứng nào tật ấy. Thế thôi tuần sau mình lại mang đến lần 2 xem như nào.

  Lần 2: chắc bạn ấy k nhận ra mình, vừa đến mở máy, bạn ấy lại lôi chiêu cũ ” máy anh có để dính nước k nhỉ, vào nước hết rồi “. Thế mình bảo ” lần trước đến a cũng nói thế đấy”. Bạn ấy im, k nói gì, xong mình cũng ngồi xem bạn ấy làm gì, thấy bóc tung cả cái bàn phím của mình ra xem :((. Rồi bảo a để lại máy ở đây bọn em phải check lại, hẹn mình 3 4 ngày. OK. Sau 5 ngày mình chả thấy gọi báo máy bị sao cả, thế mình gọi lại thì bạn kĩ thuật đó bảo bên e test suốt k việc gì. Xong hứa với mình trong ngày hôm nay sẽ báo laik kết quả. Hết mẹ ngày thứ 5, k thấy ai gọi điện, đến cuối tuần là ngày thứ 8 cũng k thấy cuộc gọi nào. Đúng hài. Thế thôi, lại mất công đến cửa hàng. Lần này mình đến chưa kịp tháo khẩu trang đã nhận ra mình rồi, chắc oan gia. Bạn kĩ thuật đó bảo ” a đến lấy máy 5440 à ” xong cũng chả nói bệnh tình máy ra sao. Bảo ” a check lại máy xem thừa thiếu gì không ” xong đóng máy đưa mình. Đơ người luôn, xong mình thấy chưa dán lại tem bảo hành thì mình bảo ” k dán lại tem bảo hành à anh” . Bạn ấy bảo : ” máy anh dính nước rồi nên bên e k bảo hành nữa, nên k cần dán tem “. Ô thôi, thế là mang đến bảo hành, vừa không bảo hành được mà lại bị phán máy dính nước, mất luôn bảo hành trong khi mua được 1 tháng. Câu chuyện thật mà tưởng như bịa giữa năm 2021. Mua máy xong ôm cái của nợ.

  • Vũ Có says:

   Thái độ nhân viên bạn gặp phải không khác gì so với lần mình đi sửa máy. Lần sau có vệ sinh mình cũng mang ra quán khác. Các bạn khác định mua hàng ở TCC lưu ý trường hợp của mình và bạn Tuyen nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *