Kinh nghiệm mua hosting và domain như nào rẻ nhất?

Kinh nghiệm mua hosting và domain giá rẻ

Hôm nay mình lướt facebook thấy một vấn đề. Có nhiều bạn muốn tạo một blog nhưng không biết mua domain, tên miền như thế nào. Các bạn phân vân rằng liệu có nên mua hay không? Có nền tảng nào tạo blog miễn phí? Dùng miễn phí có được không?

Sau đây mình sẽ chia sẻ lại nhưng gì mình biết về các câu hỏi này. Trước kia mình cũng khảo sát rất kỹ để có thể đưa ra quyết định mua tên miền và hosting. Nếu tin tưởng mình hãy đọc tiếp nhé!

Một điều nữa, mình sẽ gắn link affiliate của mình ở bài viết. Nếu các bạn click vào đó và mua hàng mình nhận hoa hồng. Xanh chín luôn để cho các bạn biết và quyết định click vào hay không? Nếu ủng hộ mình hãy mua qua link giới thiệu của mình vì cơ bản các bạn chẳng mất gì.

Thật sự mình sử dụng thấy ổn định mới đi giới thiệu với bạn. Ngay cả blog này, các website sau này mình cũng sẽ ưu tiên các nhà cung cấp hosting này. Các bạn đừng nghĩ rằng mình viết bài này với mục đích chính là tiếp thị cho các nhà cung cấp đó. Mình sẽ rất buồn!

Ok bắt đầu.

Có nên sử dụng hosting và tên miền miễn phí?

Trả lời:

+ Nếu bạn chưa xác định được chiến lược nội dung để xây dựng blog sinh ra tiền. Cảm thấy chưa quyết tâm lắm. Nôm na tức là ý định blog là sở thích tạm thời. Thì hãy sử dụng Free. Một lát nữa mình sẽ chỉ các nền tảng Free cho bạn.

+ Nếu bạn xác định phải xây dựng blog, website cá nhân, website để bán hàng. Cảm thấy quyết tâm, sẽ không từ bỏ. Nôm na tức là bạn xác định được việc xây dựng blog là điều bắt buộc, bạn sẽ đi thật chậm, có thể 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm vẫn viết bài trên đó. Chúc mừng hãy mua tên miền và hosting đi.

Phân tích:

Bạn nghe câu trả lời của mình rồi đây. Hãy suy nghĩ thật kỹ, nếu là sở thích tạm thời hoặc chưa có chiến lược phát triển blog dài hạn thì nên dùng free. Vì số tiền xây 1 blog nói là nhiều thì nhiều mà ít thì cũng chẳng phải. Đối với một số bạn kiếm được tiền nó là ít, còn đối với một số bạn chưa kiếm được tiền thì đó là nhiều.

Nếu bạn không có tiền, mà chắc chắn phải xây blog. Hãy tìm mua với giá rẻ nhất!

Cách xây dựng blog miễn phí

Cách phổ biến nhất và nhanh chóng đó chính là sử dụng blogspot của Google. Chỉ cần 1 tài khoản gmail, gõ chữ “blogger google” rồi enter. Bạn có thể vào trang https://blogger.com sau đó tạo một blog có đuôi là blogspot.com. Viết bài và seo các kiểu bình thường.

Mình cũng khuyên các bạn nếu dùng Free thì đây là lựa chọn số 1. Vì nó là nền tảng của Google, được ưu ái hơn cả. Ngoài ra một số trang tương tự có thể giúp bạn tạo một blog miễn phí như:

+ https://wordpress.com/ (trung bình)
+ https://www.weebly.com/ (khó dùng)
+ https://tech.blog/ (trung bình)
+ https://webflow.com/ (khó dùng)
+ https://www.strikingly.com/s/discover (khó dùng)
+ https://postach.io/ (dễ dùng – ban đầu cài đặt hơi khó tý nhưng sau này max dễ) demo: https://vinatechvn.postach.io/
+ vv

Nhiều lắm vài trăm nền tảng cơ, kia chỉ mấy cái mà mình thấy mọi người hay sử dụng.

Nhược điểm của blog miễn phí:

+ Tùy biến website rất ít
+ Không chuyên nghiệp, khó bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân
+ Sức mạnh ít, google đánh giá không cao nên khó SEO lên top hơn

Dân SEO bọn mình chỉ xây dựng những nền tảng này để lấy backlink là chủ yếu. Bạn viết chơi chơi, thì tạo cái blog kiểu này là tốt nhất.

Mua hosting và domain giá rẻ nhất như thế nào?

Mua hosting và domain giá rẻ như thế nào?
Mua hosting và domain giá rẻ như thế nào?

Đọc đến đây mình cần bạn xác nhận với bản thân rằng: “Tôi sẽ chắc chắn xây dựng blog và không bỏ cuộc

Mình muốn gợi ý với các bạn hai nhà cung cấp hosting tốt là Azdigi và Inet. Về thông tin hai nhà mạng này mình không đưa ra, các bạn muốn xem chi tiết hãy tìm kiếm ở trên mạng.

Mình giới thiệu hai cái tên này là bởi vì:

Hosting ở đây rẻ, cấu hình và thông số kỹ thuật cũng đảm bảo cho việc phát triển blog ban đầu. Hình như bên Azdigi tầm hai mấy nghìn một tháng. Tính ra một năm khoảng 300k. Tên domain thì mặc định tầm 300k/năm rồi. Vậy là khoảng 600k/năm tất cả. Bạn nên chọn mua và gia hạn vào các thời điểm khuyến mại như 8/3, black friday, sinh nhật, quốc khánh, 30/4 – 1/5,…

Kiểu gì những ngày đó bạn cũng sẽ được giảm giá 30% – 70%. Nếu cấp bách quá thì hãy tìm vocher, hoặc coupon trên mạng. Thông thường chỉ được giảm 15% mà thôi.

Đây là cách mua domain hosting giá rẻ. Hãy đợi dịp khuyến mãi lớn. Sau này gia hạn cũng vậy, đợi khuyến mại gia hạn. Ưu tiên mua 2 – 3 năm liền. Sau đó đến các dịp sale lớn trong 2 – 3 năm đó thì mình gia hạn.

À hình như Azdigi được khuyến mại 20% cho khách mới khi nhận từ anh Thạch Phạm. Link đây nhé :https://thachpham.com/giveaway/uu-dai-tu-azdigi-danh-rieng-cho-doc-gia-tai-thachpham-com.html

Điều thứ 2 cực kỳ quan trọng khiến mình chọn hai nhà mạng này đó là suport. Trước kia mình không biết gì về website mình thường chát trực tiếp với bên họ. Sau đó nhờ họ cài đặt domain, hosting cho. Cuối cùng là chọn theme mà thôi. Khi xảy ra vấn đề, check thanh toán hoặc abc, xyz các thứ cứ chát là họ sẽ tư vấn.

Thật sự dịch vụ chăm sóc khách hàng ở hai đơn vị này tốt. Trước kia ở công ty cũ mình dùng phải nhà cung cấp kém chất lượng. Đăng ký hẳn đại lý hẳn hoi mà mỗi lần lỗi “tổ *** bọn ** nói chuyện như *** vào mồm”. Rất bực mình.

Đây là hai nhà mạng mà mình biết, các nhà mạng khác chưa sử dụng nên không nói bừa được. Các bạn có thể tham khảo, thêm các nhà mạng khác từ nhiều người review trên mạng. Riêng mình Azdigi hoặc Inet là đủ rồi.

Đây là link giới thiệu của mình

+ Link affiliate Azdigi: Mua hosting + Tên miền
+ Link affiliate Inet: Mua hosting + Mua tên miền

Mã giảm giá inet
Mã giảm giá inet
  • UOBTAWMXR
  • OQWXEXQLRM
  • HRLKCIOHFJ
  • HWUFTATN
  • LNLSCTXQQB
  • BEKGHTDUEK
  • OWPUNUDTUO
  • GSKSSRPWTK
  • UGLBHIBSNU
  • GHXJUQUXIR

Anh em thử được cái nào thì được nhé. Nếu không được tức là có bạn đã dùng rồi, hãy tìm ở nơi khác trên mạng.

Nếu yêu quý mình hãy mua hàng qua link giới thiệu trên. Cái này mình không bắt buộc.

Một số kinh nghiệm khi xây website mới

1. Chọn chủ đề

Bạn cần chọn chủ đề có thể sinh ra tiền(bán hàng gì đó) và bạn biết về nó có thể viết được 100 bài mà không bí ý tưởng. Như vậy sau này blog sẽ không chết, bạn chỉ cần viết được nhiều bài thì chắc chắn sẽ có traffic.

2. Nên mua tên thương hiệu thay vì từ khóa chính

Ví dụ như website của mình là https://coseoblog.com. Mình đặt tên của mình trên tên miền để sau này nó phát triển người ta biết mình là ai, chuyên môn của mình là gì sau đó mới đến phần bán hàng. Mình tin rằng với sự trân thành và đầy đủ thông tin đó, những người mua hàng sẽ yên tâm hơn. Thay vì chọn một tên miền chung chung.

Đây là hướng đi dài hạn mình hướng đến khi xây blog.

3. Giao diện

Nên sử dụng giao diện đơn giản nhất, sử dụng càng ít plugin thì càng tốt. Càng đơn giản thì tối ưu load càng nhanh và trải nghiệm ngươi dùng sẽ tốt hơn. Mấy bạn tham giao diện chằng chịt quảng cáo làm gì? Người dùng càng khó chịu chứ đừng tính là nhấp vào đó để bạn được tiền.

Nên sử dụng mấy cái theme plugin tùy chỉnh, thiết kế giao diện kéo thả như: Flastsome, Elementor… cái này mình không rành lắm chỉ biết được vậy.

Thời gian đầu ít traffic chưa cần đẹp lắm đâu. Sau này có traffic có tiền rồi thì thuê code sửa theme sau. Ban đầu chỉ cần đơn giản load nhanh là được.

4. Nên xây 2 – 3 chủ đề thời gian đầu

Cái này là lời khuyên của mình. Nó tốt cho SEO rất nhiều, nó giúp google biết website của bạn chủ đề về cái gì nhanh nhất. Nó hiểu rõ rồi nó sẽ ưu tiên. Bạn có thể tin mình và làm theo hoặc không.

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ hết những gì mình biết về việc mua hosting và domain giá rẻ. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ này của mình, đưa ra quyết định cuối cùng nhé. Nếu có khó khăn đừng ngại để lại bình luận, phần nào biết mình sẽ giúp đỡ hết mình. Chỗ nào không biết mong bạn thông cảm!

Hẹn gặp lại các bạn vào bài viết khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *