Ngày ấy, vào những năm 2002, 2003 tôi không nhớ rõ nữa. Bên cạnh con đường nhỏ nhiều sỏi có một ngôi nhà cấp 4 lợp bro xi măng. Dàn hoa loa kèn che kín cả một phía đầu hồi. Trước nhà là cây vải sum suê, sân nhỏ lát bằng những gạch giầm.

Thật nghèo khổ nhưng yên bình đến lạ!

Nhà tôi nghèo lắm, không có tivi, có một chiếc xe đạp phượng hoàng(được cho). Còn đồ ăn thì chỉ biết đi mua chịu cuối tháng hay đến mùa gặt bán thóc đi mới có tiền trả. Mặc dù vậy giờ tôi vẫn muốn quay lại về ngôi nhà đấy. Mẹ vẫn khỏe mạnh và tôi đầy ắp tiếng cười!
———————-

Tôi sinh ra ở đó đó, thôn Đào Xuyên, xã Trung Chính, huyện Lương Tài tỉnh Bắc Ninh. Trong một gia đình nghèo có 4 anh chị em. Tôi là em út – người sướng nhất!

Chị lớn là chị Lai, sau đó là chị Chăm, anh Nghĩa và tôi Có( Có Ké – hồi nhỏ bị gọi vậy).

Thật ra tôi không phải tên là Có, ông nội đặt là Kó nhưng trong bảng chữ cái tiếng việt không có từ đó. Nên người ta làm giấy khai sinh cho tôi thành Có(Vũ Văn Có). Cái tên này khiến tôi được mọi người chú ý, nhiều khi có lợi mà nhiều khi cũng có hại. Nhưng chẳng sao, tôi thấy vui vì điều đó!

Thông tin cơ bản của tôi

Họ và tên: Vũ Văn Có

Sinh ngày: 05/04/1996

Quê: Lương Tài – Bắc Ninh

Số điện thoại: 0963371638

Email: vuvanco5496@gmail.com

Học vấn: Đại học

Chuyên ngành: Công nghệ thông tin

Trường: Kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội(Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội)

Tốt nghiệp: Bằng Trung Bình năm giữa năm 2018

Sở thích: game, tiền, chia sẻ kiến thức, sách, làm giàu…

Sở ghét: ma, con bọ nẹt, bọ nẹt chuối

Ngành nghề: SEO

Kỹ năng: SEO, viết bài, photoshop(cơ bản), ads google(cơ bản), bốc phét
——————–

Tôi đến với SEO như thế nào?

Tạm bỏ qua tuổi thơ dữ dội, đến với ngày tôi học ra trường, bắt đầu đi làm. Tôi chẳng hiểu tại sao người ta lại cho tôi ra trường – Amazing. Học code mà ko code nổi một bài nào đơn giản. Tiếng anh méo biết, kinh nghiệm trong đầu một con số 0 tròn chĩnh.

Có lúc tôi nghĩ nên đi học trung tâm xong mới đi làm. Nhưng vẫn tạo hồ sơ trên mấy trang tuyển dụng. Hỏi bọn bạn bè xem chúng nó tìm việc như thế nào? Và biết được làm SEO gì gì đó. Thế là về xem video xem SEO là gì? Làm cái gì? Để phòng bị chuẩn bị đi phỏng vấn.

Phỏng vấn qua vài công ty cũng có chỗ người ta nhận haizz thật!

Thế là bắt đầu đi làm, bắt đầu SEO, tập viết bài. Tối về học thêm cách viết bài chuẩn SEO, rồi cách seo từ khóa. Trong gần 2 tháng đầu sau ra trường tôi chỉ biết ăn, viết bài, tối về xem video về SEO của GTV. Sau đó tôi chán viết bài, nhảy việc quyết tâm tìm chỗ học SEO và làm chứ không viết bài nữa.

Làm Culi – tu luyện SEO gần một năm

Cuối cùng tôi cũng tìm được một công ty có team seo gần chục người(xin phép dấu tên) và bắt đầu tu luyện. Học kỹ thuật tối ưu bài viết, có lúc đạt đến cảnh giới tối ưu không cần đọc nội dung mà vẫn lên top.

Rồi học cả cách đi link bằng tay mà nhanh như tool. Tuy nhiên tôi cũng phải đánh đổi không ít để làm được những điều đó. Sức khỏe(mắt nhìn máy tính nhiều quá đã bắt đầu bị nhòe), thời gian(gần như không có time cho gia đình, bạn bè, người thân, người yêu)

Khi đã cứng hơn một tý, không còn là quả trứng rơi là vỡ nữa. Tôi đã nghỉ việc, tìm một công ty khác để có thêm nhiều thời gian thêm cho bản thân và những người quan trọng bên cạnh tôi.

Kiến thức thì phải tự mình tìm hiểu, nghiên cứu, test và chiêm nghiệm ra.

Tôi không học một khóa học nào vì chẳng có tiền, thời gian mà đi học. Cố gắng xem những gì mà các anh chị seo có thành tựu chia sẻ. Học được cái gì thì học còn hơn là không. Tiếp đó tìm kiếm bài viết nước ngoài, các kênh của google chia sẻ về SEO. Mầy mò làm blog affiliate, nhận thêm dự án seo ngoài làm để lấy kinh nghiệm.

Có những lúc như quá tải, tôi buộc phải cố gắng vì tôi muốn có nhiều tiền hơn. Kiếm tiền để xây dựng gia đình, đi du lịch, mua đồ mình thích và mua một căn chung cư ở Hà Nội.

Thất bại thì quá nhiều, thành công thì đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên nó cho tôi kinh nghiệm để SEO bớt ngu hơn!

Đến bây giờ tôi không giỏi gì về SEO cả nhưng cũng đủ biết phải làm gì để sửa chữa trang web, cải thiện thứ hạng từ khóa cho site.

Một số thành tựu tôi đã đặt được như:

+ Seo thành công một số từ khóa có độ khó trung bình: kệ siêu thị, kệ kho hàng, kệ để hàng, kệ chứa hàng, kệ sắt, mở cửa hàng tạp hóa, mở siêu thị mini, bếp từ âm, bếp từ đức, bếp từ loại nào tốt, vệ sinh công nghiệp
+ Xây dựng blog game đạt traffic 30k/tháng
+ Cứu vớt vài site đang lao dốc trở lại vị trí ban đầu(có site phát triển, có site không)

Tôi xây dựng blog này để làm gì?

Xuất phát từ mục đích xây dựng blog kiếm thêm thu nhập với quan điểm kiếm tiền: “cho đi để nhận lại” tôi tạo ra blog coseoblog.com. Mục đích chính của blog đó là chia sẻ thật nhiều kiến thức về seo cho các bạn đọc là newbie hoặc ai muốn hiểu rõ về seo. Giúp đỡ các bạn mới có thể phát triển thuận lợi trong bước đầu tiếp cận đến SEO. 

Kiến thức trên trang sẽ cố gắng được biên soạn một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Không nặng chuyên môn, kỹ thuật. Chủ yếu do tôi biên soạn và chịu trách nhiệm nội dung. Khi có một lượng lớn những người follow, ghé thăm website tôi sẽ phát triển thêm dịch vụ để kiếm tiền.

Các chủ đề chính trên website sẽ bao gồm: kiến thức seo cho các bạn mới, câu chuyện cuộc sống, câu chuyện nổi tiếng và bài học ý nghĩa từ nó, phần podcast tôi sẽ xem như là một nơi tập cách nói chuyện, cải thiện kỹ năng nói của mình và chia sẻ linh tinh.

Hãy ủng hộ cho tôi bằng cách ghé thăm blog thường xuyên nhé!

Cùng tôi hướng đến mục tiêu cao cả sống có ích cho cộng đồng và xã hội

Tôi sẽ cố gắng làm mọi thứ trên blog này miễn phí, đó là cách tôi cho đi. Nếu bạn nhận nó, hãy cho đi như cách mà tôi đã làm. Ngoài ra bạn cũng có thể ủng hộ cho tôi một số tiền bạn có, để động viên khích lệ tôi phát triển. Tôi cam kết với bản thân và bạn 20% số tiền mọi người donate cho tôi sẽ được quyên góp từ thiện, tiếp tực cho đi đến các em nhỏ, người khó khăn, người bệnh tật cần số tiền đó.

Hãy xây dựng một cuộc sống thật tươi đẹp!