Câu chuyện bầy cừu và con sói rất ý nghĩa

Chuyện bầy cừu và con sói

Áp lực là điều không thể thiếu trong cuộc sống!

Thật vậy, sau nhiều năm làm việc mình nhận ra áp lực là cái khiến bán thân phát triển rất hiệu quả. Cùng đọc câu chuyện “Bầy cừu và con sói” sau để hiểu thêm về vấn đề này nhé. Hi vọng bạn thích câu chuyện này và nắm được điều mình muốn nhắn nhủ.

Truyện khác:

Câu chuyện bầy cừu và con soi

Ngày xửa ngày xưa, có một anh nông dân kiếm sống bằng nghề chăn nuôi cừu. Vào mùa hạ mát mẻ cây cỏ xanh non anh quyết định đưa đàn cừu của mình lên phía Bắc. Ở đây khí hậu mát mẻ, không khí thuận lợi có nhiều đồi cỏ xanh non. Những con cừu có thức ăn dồi dào nhanh chóng sinh sôi này nở. Anh nông dân rất vui mừng vì đàn cừu của mình.

Thức ăn gần nhà và sự thoải mái đã khiến cho những con cừu trong đàn trở lên lười vận động. Chúng không chịu đi xa kiếm cỏ ăn như trước.

Thế rồi mùa đông kéo đến rất nhanh. Không khí ở đây cũng lạnh hơn rất nhiều, rất khắc nghiệt. Cây cỏ gần như không thể sinh sôi nảy nở. Thức ăn cho bầy cừu dần trở lên ít ỏi. Phải đi tận những ngọn đồi xa, nơi mà trước đây bầy cừu chưa đặt chân tới mới có thức ăn.

Thế nhưng với thói quen thoải mái, đàn cừu anh nuôi không chịu đi xa kiếm ăn. Dần dần đã có những con cừu yếu không chịu được và chết dần. Số lượng cừu giảm đi nhanh chóng khiến anh nông dân rất đau đầu.

Anh đã nghĩ ra một cách, đó là thả một con sói sống chung với bầy cừu. Từ ngày sống chung với sói bầy cừu đã thay đổi rất nhiều. Chúng sợ sói ăn thịt, luôn tìm nơi nào tránh con sói, có thức ăn. Nỗi sợ đó đã thúc đẩy cả bầy di chuyển nhiều hơn, xa hơn. Những con cừu chết vì đói đã giảm đi rất nhiều. Bầy cừu lại sinh trưởng phát triển mạnh mặc dù trong mùa đông lạnh giá.

Bài học từ câu chuyện bầy cừu và con sói

Áp lực và nỗi sợ hãi là điều mà tất cả chúng ta luôn lo lắng. Ai cũng vậy, đều mong muốn một cuộc sống nhà hạ sung túc. Tuy nhiên chẳng mấy chốc chúng ta biến thành những chú “cừu nhà” không thể vượt qua được khó khăn hiện tại của cuộc sống. Kết quả là thất bại thảm hại.

Nếu bạn đang phải sống chung với áp lực, đừng cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Hãy suy nghĩ khác, nhìn nhận vấn đề ở một góc nhìn khác. Bạn sẽ thấy điều tồi tệ, thất bại, áp lực là điều cần thiết để thành công.

Hi vọng câu chuyện này và những gì nhắn nhủ sẽ khiến bạn thích thú. Sống tốt hơn trong tương lai gần và đạt được thành công mình mong muốn!

Truyện: Sưu tầm
Biên tập lại: Vũ Văn Có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *